Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Cách 1 dùng nước ép lô hội
  • Nước ép lô hội có tính chất làm se. Nó giúp điều trị nhiễm trùng ngăn chặn tình trạng chảy máu trong. Hơn nữa, các thành phần trong cây lô hội còn giúp làm dịu dạ dày, cải thiện quá trình tiêu hóa, điều trị táo bón, giảm chứng đau bụng và chuột rút. Hãy uống một cốc nước ép lô hội mỗi sáng để trị đau dạ dày.
Cách 2 Hạt carom (ajwain)
  • Đây là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho bệnh đau dạ dày. Đun một ít hạt carom trong nước rồi thêm một chút muối, uống trước khi ăn để có được hiệu quả tốt nhất.
Cách 3 Hãy xem lại chế độ ăn uống

  • Đây là việc đầu tiên bạn nên làm, vì nó có thể giúp bạn xác định được nhanh chóng thức ăn nào gây ra cơn đau của bạn. Nếu bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ, thì nên chú ý thêm đến từng loại thực phẩm một, và sau khi ăn nó trong bao lâu thì bạn cảm thấy bị đau. Đây là cách nhanh nhất tìm ra nguyên nhân gây ra cơn đau của bạn và loại bỏ nó ra khỏi thực đơn hằng ngày của bạn. Đối với những người bị đau dạ dày nên tránh ăn những loại thức ăn có tính cay, nóng, có nhiều dầu mỡ, những thực phẩm thành phần chính là sữa, tránh ăn những loại trái cây có tính axit như chanh, cam quýt; tránh dùng những chất có tính kích thích như rượu, cà phê.
Cách 4 Nên ăn các thực phẩm nhạt
  • Đối với những người đau dạ dày nên lưu ý không nên để dạ dày của bạn bị đói, lúc này axit dạ dày có thể trào lên gây cảm giác khó chịu. Lúc này bạn nên ăn chút gì đó, nhưng bạn chỉ nên ăn những thức ăn nhạt và đơn giản như bánh mì nướng, cơm, táo hoặc bánh quy giòn. Trong một lúc bạn không nên ăn nhiều chỉ nên nhấm nháp từng ít một trong suốt cả ngày như vậy. Điều này sẽ giúp axit dạ dày bị hạn chế ở mức tối thiểu.
Cách 5 Giấm rượu táo
  • Một trong những biện pháp tự nhiên trị bệnh đau dạ dày là giấm rượu táo. Nó được dùng để điều trị chứng khó tiêu, hỗ trợ hấp thu các vitamin và khoáng chất, bên cạnh đó là đặc tính kháng khuẩn, rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau dạ dày. Pha loãng ba muỗng cà phê giấm rượu táo trong một cốc nước ấm, uống ba lần mỗi ngày trước các bữa ăn và chờ xem hiệu quả của nó.
Cách 6 Hạt cây thì là
  • Hạt cây thì là có chức năng làm giảm đau bụng, khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng. Đun một ít hạt cây thì là trong nước và thêm một chút nước chanh. Uống trước bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa đau dạ dày.
Cách 1 Gừng 
  • Gừng là vị thuốc rất lâu đời của các dân tộc ở Châu Á, nhất là Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam… Gừng có tính kháng viêm nên dùng để điều trị viêm dạ dày và ruột. Để làm dịu cơn đau dạ dày của bạn cách tốt nhất bạn nên dùng gừng tươi. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng chống co giật, giảm đau, hạ huyết áp làm chậm nhịp tim, giúp lợi mật, tăng bài tiết mật rõ rệt. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng khoảng 2-3 lát gừng pha trà hoặc ăn kẹo gừng nó có thể làm dịu bớt cơn đau của bạn.
Nguồn tổng hợp bởi chuadaudaday.org

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét